ทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีพลังดาว 6 : ดาวดี เข้าสถิตที่ทิศนี้

View : 3,040

ฮวงจุ้ย 2554 เสริมทิศดี แก้ทิศร้าย รับโชคปีกระต่ายทอง
หลักกระตุ้นพลังดาวประจำปีที่แฝงอยู่ตามทิศ โดยการจัดแต่งบ้านด้วยอุปกรณ์แต่งบ้านที่คุณมีอยู่
ปีพ.ศ.2554 เป็นปีที่ 8 ยุคที่ 8 (2547-2567)
ในระบบการดูฮวงจุ้ยตามระบบวิชาการ จะเริ่มต้น “ปีเถาะ” ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 12:28น. ซึ่งใช้การคำนวณการเปลี่ยนตามการโคจรของโลกรอบดวงอาทิตย์ ต่างจากการนับวันตรุษจีนจะใช้การคำนวณตามการโคจรของพระจันทร์รอบโลก ตรุษจีนปีนี้จึงตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พลังประจำปีมีการผสมผสานระหว่าง “ธาตุทอง” และ “ธาตุไม้” ที่ข่มพิฆาตกันอยู่ ดังนั้นภาพรวมในปีนี้ยังมีความวุ่นวายอยู่พอสมควร สภาพความขัดแย้งยังคงมีแต่เบาบาง และมองไม่เด่นชัดเหมือนปีที่ผ่านมาเนื่องจาก “ปีกระต่าย” นั้นมีลักษณะพลังงานเป็น “หยิน” ซึ่งต่างจาก “ขาล” ซึ่งมีลักษณะเป็น “หยาง” ซึ่งมีความแข็งแกร่งมากกว่าจึงแสดงภาพความขัดแย้งต่างๆที่ผ่านมาชัดเจนกว่า
สภาพ เศรษฐกิจโดยรวมนั้นยังมีความมั่นคง มีบางอุตสาหกรรมมีความโดดเด่น มีบางอุตสาหกรรมมีปัญหาอุปสรรคเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถ้าอุตสาหกรรมของท่านอยู่ในกลุ่มที่กำลังประสบปัญหา ก็ไม่ต้องตกใจ ตามหลักวิชาฮวงจุ้ย (ดาวเหิน) นั้น ในท่ามกลางสีดำมีสีขาว คือในทุกวิกฤตก็จะมีโอกาสซ่อนแฝงเอาไว้เสมอแม้ธุรกิจในอุตสาหกรรมของท่านอาจ จะแย่ แต่ของท่านเองอาจดีก็เป็นได้ ซึ่งเราสามารถกระตุ้นพลังดาวดีประจำปีที่แฝงอยู่ตามทิศในบ้านของเราเพื่อให้ เรามีความเข้มแข็งเพิ่มขึ้นได้เช่นเดียวกัน และในขณะเดียวกันเราก็สามารถลดพลังร้ายโดยการสลายพลังดาวร้ายประจำปีเพื่อ ให้ชีวิตเราราบรื่นขึ้นได้
โดย ทั้งนี้เราจะต้องรู้ว่าบ้านที่เราอยู่นั้นหันไปทางทิศอะไร และต้องหาจุดศูนย์กลางของบ้าน ถ้าบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเพียงลากเส้นทแยงมุมให้ตัดกัน จุดตัดคือ ทิศกึ่งกลางบ้าน ส่วนบ้านหรืออาคารที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม 2 ชิ้น ใช้วิธีลากเส้นทแยงมุมแต่ละชิ้นก่อนแล้วลากจุดตัดของแต่ละชิ้นมาหากัน กึ่งกลางของเส้นเชื่อมนี้คือ ทิศกึ่งกลางบ้าน เมื่อได้ทิศกึ่งกลางของบ้านใช้เข็มทิศวัดจากจุดกึ่งกลางโดยหันหน้าไปทางหน้า บ้านจะทราบว่าห้องอยู่ทิศใด (โดยคอนโดฯ ให้ถือระเบียงเป็นหน้าบ้าน)
พลังดาวประจำปี 2554 “ปีกระต่ายทอง” ที่แฝงอยู่ตามทิศต่างๆ ในบ้านของเรามี ดังนี้ (การตั้งอุปกรณ์เสริมฮวงจุ้ยต่างๆ ถ้าจะให้ได้ผลจะได้ตั้งตามฤกษ์พิเศษ)

ทิศตะวันออกเฉียงใต้
มีพลังดาว 6
: ดาวดี เข้าสถิตที่ทิศนี้
ทิศนี้มีพลังดาว 6 ซึ่งเป็นดาวดีมีพลังเป็น “ธาตุทอง” สะสมตัวอยู่แสดงพลังในเรื่องเกี่ยวกับอำนาจ ยศศักดิ์ ตำแหน่ง การเมือง การปกครอง ข้าราชการ นักกฎหมาย การทหาร ผู้นำองค์กร
 ถ้า ท่านเป็นผู้ที่พักอาศัยหรืออยู่ในบริเวณนี้เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนในบ้านหรือเป็นห้องนั่งทำงานที่อยู่ในทิศนี้ของสำนักงาน หรือถ้ามีประตูอยู่ในทิศนี้ของบ้าน โดยเฉพาะหากภายนอกและภายในของบ้านทางทิศนี้มีชัยภูมิที่ดี คือ ดูสวยงาม สะอาดสะอ้าน สบายตา ในช่วงที่พลังนี้เข้าก็จะโชคดี ทำให้พบความก้าวหน้าทางการงาน มีโชคลาภด้านการเงิน รุ่งเรือง ร่ำรวย ได้ตำแหน่ง มีอำนาจ ตำแหน่ง ยศศักดิ์ (หากใครที่นั่งทำงานตรงทิศนี้ของสำนักงาน ก็ทายได้เลยว่าปีนี้จะได้เลื่อนขั้นอย่างแน่นอน)
  พลัง ของทิศนี้จึงดีเป็นพิเศษกับอาชีพเกี่ยวกับอำนาจยศศักดิ์ เช่น ข้าราชการ นักการเมือง นักกฎหมาย นักปกครอง ตำรวจ นอกจากนี้ยังมีอาชีพอื่นๆ ที่ยังเข้าข่ายที่จะสามารถกระตุ้นเสริมพลังในทิศทางนี้แล้วจะได้รับผลดีด้วย อย่างเช่น นักศึกษา ดาราศาสตร์ คอมพิวเตอร์ กระจก เพชร พลอย ทองคำ เหล็ก อุตสาหกรรมเกี่ยวกับโลหะ รถยนต์ เครื่องบริหารร่างกาย ครูฝึก นักมวย ที่ปรึกษา การเงินการธนาคาร เงินทุนหลักทรัพย์ สถานที่ราชการต่างๆ รวมทั้งสวนสัตว์ หรือสนามม้า
  การ เสริมพลังดาว 6 (ธาตุทอง : ทิศตะวันออกเฉียงใต้) หากท่านต้องการเสริมในเรื่อง อำนาจ บารมีของตัวเองนั้น ท่านสามารถตั้งอุปกรณ์โลหะ หนัก กลม มันวาว ที่มีสภาพนิ่งไม่เคลื่อนไหว เช่น ช้างโลหะ ให้ดูโดดเด่น เพื่อเสริมสร้างพลังธาตุทองในทิศนี้ แต่หากท่านต้องการเสริมเรื่องของธุรกิจ ให้เสริมโดยการตั้งอุปกรณ์โลหะเคลื่อนไหว เช่น พัดลมทองเหลือง หรือนาฬิกาฟันเฟืองโลหะที่มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา เพื่อกระจายพลังจากทิศนี้ตลอดเวลา หรือจัดตั้งโคมลาวาแลมป์ธาตุดิน  (ของ Turtle Shop) ส่วนภายนอกบ้านให้แขวนกระดิ่งโลหะตาม ฤกษ์ และถ้าต้องการผลที่รวดเร็วทันใจ ให้ใช้วิธีการตอกเจาะ เคาะโลหะให้เสียงดังๆ ต่อเนื่องอย่างสัก 20 นาที ที่ทิศนี้....โดยต้องกระทำตามฤกษ์พิเศษ

 

ที่มา : www.turtlebiz.com
โพสเมื่อ : 7 สิงหาคม 2554
Tag : ฮวงจุ้ย 2554 เสริมทิศดี แก้ทิศร้าย ทิศตะวันออกเฉียงใต้ 
แบ่งปัน Bookmark and Share


Unknown column 'postdate' in 'field list' : Select property_type