ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีพลังดาว 1 : ดาวดี เข้าสถิตที่ทิศนี้

View : 2,703

ฮวงจุ้ย 2554 เสริมทิศดี แก้ทิศร้าย รับโชคปีกระต่ายทอง
หลักกระตุ้นพลังดาวประจำปีที่แฝงอยู่ตามทิศ โดยการจัดแต่งบ้านด้วยอุปกรณ์แต่งบ้านที่คุณมีอยู่
ปีพ.ศ.2554 เป็นปีที่ 8 ยุคที่ 8 (2547-2567)
ในระบบการดูฮวงจุ้ยตามระบบวิชาการ จะเริ่มต้น “ปีเถาะ” ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 12:28น. ซึ่งใช้การคำนวณการเปลี่ยนตามการโคจรของโลกรอบดวงอาทิตย์ ต่างจากการนับวันตรุษจีนจะใช้การคำนวณตามการโคจรของพระจันทร์รอบโลก ตรุษจีนปีนี้จึงตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พลังประจำปีมีการผสมผสานระหว่าง “ธาตุทอง” และ “ธาตุไม้” ที่ข่มพิฆาตกันอยู่ ดังนั้นภาพรวมในปีนี้ยังมีความวุ่นวายอยู่พอสมควร สภาพความขัดแย้งยังคงมีแต่เบาบาง และมองไม่เด่นชัดเหมือนปีที่ผ่านมาเนื่องจาก “ปีกระต่าย” นั้นมีลักษณะพลังงานเป็น “หยิน” ซึ่งต่างจาก “ขาล” ซึ่งมีลักษณะเป็น “หยาง” ซึ่งมีความแข็งแกร่งมากกว่าจึงแสดงภาพความขัดแย้งต่างๆที่ผ่านมาชัดเจนกว่า
สภาพ เศรษฐกิจโดยรวมนั้นยังมีความมั่นคง มีบางอุตสาหกรรมมีความโดดเด่น มีบางอุตสาหกรรมมีปัญหาอุปสรรคเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถ้าอุตสาหกรรมของท่านอยู่ในกลุ่มที่กำลังประสบปัญหา ก็ไม่ต้องตกใจ ตามหลักวิชาฮวงจุ้ย (ดาวเหิน) นั้น ในท่ามกลางสีดำมีสีขาว คือในทุกวิกฤตก็จะมีโอกาสซ่อนแฝงเอาไว้เสมอแม้ธุรกิจในอุตสาหกรรมของท่านอาจ จะแย่ แต่ของท่านเองอาจดีก็เป็นได้ ซึ่งเราสามารถกระตุ้นพลังดาวดีประจำปีที่แฝงอยู่ตามทิศในบ้านของเราเพื่อให้ เรามีความเข้มแข็งเพิ่มขึ้นได้เช่นเดียวกัน และในขณะเดียวกันเราก็สามารถลดพลังร้ายโดยการสลายพลังดาวร้ายประจำปีเพื่อ ให้ชีวิตเราราบรื่นขึ้นได้
โดย ทั้งนี้เราจะต้องรู้ว่าบ้านที่เราอยู่นั้นหันไปทางทิศอะไร และต้องหาจุดศูนย์กลางของบ้าน ถ้าบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเพียงลากเส้นทแยงมุมให้ตัดกัน จุดตัดคือ ทิศกึ่งกลางบ้าน ส่วนบ้านหรืออาคารที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม 2 ชิ้น ใช้วิธีลากเส้นทแยงมุมแต่ละชิ้นก่อนแล้วลากจุดตัดของแต่ละชิ้นมาหากัน กึ่งกลางของเส้นเชื่อมนี้คือ ทิศกึ่งกลางบ้าน เมื่อได้ทิศกึ่งกลางของบ้านใช้เข็มทิศวัดจากจุดกึ่งกลางโดยหันหน้าไปทางหน้า บ้านจะทราบว่าห้องอยู่ทิศใด (โดยคอนโดฯ ให้ถือระเบียงเป็นหน้าบ้าน)
พลังดาวประจำปี 2554 “ปีกระต่ายทอง” ที่แฝงอยู่ตามทิศต่างๆ ในบ้านของเรามี ดังนี้ (การตั้งอุปกรณ์เสริมฮวงจุ้ยต่างๆ ถ้าจะให้ได้ผลจะได้ตั้งตามฤกษ์พิเศษ)
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
มีพลังดาว 1
: ดาวดี เข้าสถิตที่ทิศนี้
ทิศนี้มีพลังดาว 1 ซึ่งเป็นดาวดีมีพลังเป็น “ธาตุน้ำ” สะสมตัวอยู่แสดงพลังในเรื่องโชคเสริม การค้าระหว่างประเทศ ความเจริญก้าวหน้า การเงิน เป็นพลังแห่งสติปัญญาเป็นพลังที่ดีจะทำให้ประสบความสำเร็จทางการศึกษา และสอบแข่งขัน ลูกหลานสุขภาพแข็งแรง การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลง มีการเดินทางที่ประสบความสำเร็จ จะได้โชคลาภต่อเนื่อง และยังส่งผลดีต่อคนที่ทำงานกินเงินเดือน รวมทั้งอาชีพประเภทที่จะเจริญก้าวหน้าจากการใช้สมอง
 ถ้า ประตูบ้านที่ท่านอยู่หันไปทางทิศนี้ สมาชิกก็จะได้รับโชคทางด้านการเงิน แบบที่ไม่ได้คาดคิดไว้ก่อนเข้ามาทั้งช่วงที่พลังนี้เข้า ส่วนท่านที่มีห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงานอยู่ในทิศนี้ของบ้านหรืออาคารสำนักงาน เมื่อคิดการงานอะไรก็ดูเหมือนจะได้ไอเดียอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นในช่วงที่พลังนี้เข้าทำให้รู้สึกว่าตัวเองนี้ช่างฉลาดล้ำลึก และท่านยังจะได้รับโชคเล็กๆ น้อยๆ จากงานเสริมที่ไม่คาดฝันเหมือนกัน
  ส่ง ผลดีเป็นพิเศษกับอาชีพเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เดินทาง ธุรกิจนำเข้าส่งออก การเดินเรือ ติดต่อสื่อสาร การทูต งานวางแผน ใช้ความคิด ค้นคว้าปรัชญา งานวิจัย การวิเคราะห์ นักวิจารณ์ โรงเรียน กวดวิชา การประมง อาชีพขายปลา เลี้ยงสุกร ทำห้องเย็น เปิดผับ บาร์ไนต์คลับ คอฟฟี่อบ อาบอบนวด และงานกลางคืนทุกประเภท รวมทั้งร้านซักผ้า ย้อมผ้า งานที่เป็นความลับไม่เปิดเผย และงานดับเพลิง
   พลัง นี้ยังดีสำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องการปรับตัวอีกด้วย ถ้าท่านรู้สึกว่ามีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน คุยกับเจ้านายหรือลูกน้องไม่ราบรื่น มีปัญหากับสมาชิกในครอบครัว หรือแม้แต่พูดกับเพศตรงข้ามไม่ค่อยกล้าแสดงออก ก็สามารถที่จะกระตุ้นพลังทางทิศนี้เพื่อแก้ปัญหาได้
   การ เสริมพลังดาว 1 (ธาตุน้ำ : ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ) เนื่องจากดาว 1 มีคุณสมบัติของธาตุน้ำ การกระตุ้นก็สามารถทำได้โดยการใช้วัตถุสีฟ้า หรือน้ำเงิน รวมทั้งการตั้งน้ำพุ น้ำตก ตู้ปลา แก้วเจียระไน วัสดุที่เป็นโลหะแวววาว หรือโคมลาวาแลมป์ธาตุน้ำ  (ของ Turtle Shop) ไว้ในทิศนี้ได้ตลอดทั้งปี ถ้าเป็นภายนอกบ้านก็ให้แขวนกระดิ่งโลหะเสริมพลังในทิศนี้ จะช่วยเพิ่มรายรับทางการเงิน และสามารถทำให้เกิดความมั่งคั่งยั่งยืนได้

 

ที่มา : www.turtlebiz.com
โพสเมื่อ : 7 สิงหาคม 2554
Tag : ฮวงจุ้ย 2554 เสริมทิศดี แก้ทิศร้าย ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 
แบ่งปัน Bookmark and Share


Unknown column 'postdate' in 'field list' : Select property_type