ทิศตะวันตก มีพลังดาว 9 : ดาวดี เข้าสถิตที่ทิศนี้

View : 2,769

ฮวงจุ้ย 2554 เสริมทิศดี แก้ทิศร้าย รับโชคปีกระต่ายทอง
หลักกระตุ้นพลังดาวประจำปีที่แฝงอยู่ตามทิศ โดยการจัดแต่งบ้านด้วยอุปกรณ์แต่งบ้านที่คุณมีอยู่

ปีพ.ศ.2554 เป็นปีที่ 8 ยุคที่ 8 (2547-2567)
ในระบบการดูฮวงจุ้ยตามระบบวิชาการ จะเริ่มต้น “ปีเถาะ” ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 12:28น. ซึ่งใช้การคำนวณการเปลี่ยนตามการโคจรของโลกรอบดวงอาทิตย์ ต่างจากการนับวันตรุษจีนจะใช้การคำนวณตามการโคจรของพระจันทร์รอบโลก ตรุษจีนปีนี้จึงตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พลังประจำปีมีการผสมผสานระหว่าง “ธาตุทอง” และ “ธาตุไม้” ที่ข่มพิฆาตกันอยู่ ดังนั้นภาพรวมในปีนี้ยังมีความวุ่นวายอยู่พอสมควร สภาพความขัดแย้งยังคงมีแต่เบาบาง และมองไม่เด่นชัดเหมือนปีที่ผ่านมาเนื่องจาก “ปีกระต่าย” นั้นมีลักษณะพลังงานเป็น “หยิน” ซึ่งต่างจาก “ขาล” ซึ่งมีลักษณะเป็น “หยาง” ซึ่งมีความแข็งแกร่งมากกว่าจึงแสดงภาพความขัดแย้งต่างๆที่ผ่านมาชัดเจนกว่า
สภาพ เศรษฐกิจโดยรวมนั้นยังมีความมั่นคง มีบางอุตสาหกรรมมีความโดดเด่น มีบางอุตสาหกรรมมีปัญหาอุปสรรคเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถ้าอุตสาหกรรมของท่านอยู่ในกลุ่มที่กำลังประสบปัญหา ก็ไม่ต้องตกใจ ตามหลักวิชาฮวงจุ้ย (ดาวเหิน) นั้น ในท่ามกลางสีดำมีสีขาว คือในทุกวิกฤตก็จะมีโอกาสซ่อนแฝงเอาไว้เสมอแม้ธุรกิจในอุตสาหกรรมของท่านอาจ จะแย่ แต่ของท่านเองอาจดีก็เป็นได้ ซึ่งเราสามารถกระตุ้นพลังดาวดีประจำปีที่แฝงอยู่ตามทิศในบ้านของเราเพื่อให้ เรามีความเข้มแข็งเพิ่มขึ้นได้เช่นเดียวกัน และในขณะเดียวกันเราก็สามารถลดพลังร้ายโดยการสลายพลังดาวร้ายประจำปีเพื่อ ให้ชีวิตเราราบรื่นขึ้นได้
โดย ทั้งนี้เราจะต้องรู้ว่าบ้านที่เราอยู่นั้นหันไปทางทิศอะไร และต้องหาจุดศูนย์กลางของบ้าน ถ้าบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเพียงลากเส้นทแยงมุมให้ตัดกัน จุดตัดคือ ทิศกึ่งกลางบ้าน ส่วนบ้านหรืออาคารที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม 2 ชิ้น ใช้วิธีลากเส้นทแยงมุมแต่ละชิ้นก่อนแล้วลากจุดตัดของแต่ละชิ้นมาหากัน กึ่งกลางของเส้นเชื่อมนี้คือ ทิศกึ่งกลางบ้าน เมื่อได้ทิศกึ่งกลางของบ้านใช้เข็มทิศวัดจากจุดกึ่งกลางโดยหันหน้าไปทางหน้า บ้านจะทราบว่าห้องอยู่ทิศใด (โดยคอนโดฯ ให้ถือระเบียงเป็นหน้าบ้าน)
พลังดาวประจำปี 2554 “ปีกระต่ายทอง” ที่แฝงอยู่ตามทิศต่างๆ ในบ้านของเรามี ดังนี้ (การตั้งอุปกรณ์เสริมฮวงจุ้ยต่างๆ ถ้าจะให้ได้ผลจะได้ตั้งตามฤกษ์พิเศษ)
ทิศตะวันตก
มีพลังดาว 9 : ดาวดี เข้าสถิตที่ทิศนี้ (แต่ระวังเป็นทิศแตกซ้อนอสูรประจำปี)
เนื่อง จากทิศตะวันตกในปีนี้เป็นทิศแตก การตอก เจาะ กระทบทิศนี้แบบไม่ดูฤกษ์ จะส่งผลร้ายแบบไม่คาดคิด แต่ในทิศนี้มีพลังดาว 9 ซึ่งเป็นดาวดีมีพลังเป็น “ธาตุไฟ” สะสมตัวอยู่แสดงพลังในเรื่องความตื่นตัว ชื่อเสียง ความสำเร็จ ความสวยงาม ความร้อนแรง แข็งขัน โดดเด่น ความสว่างไสวทางปัญญา แสง สีสัน ความสามารถทางวิชาการ การเลื่อนขั้น ตำแหน่ง ยศศักดิ์
 ถ้า ประตูบ้านที่ท่านอยู่หันไปทางทิศนี้ ก็จะส่งผลทำให้คนในบ้านได้รับเรื่องดีโดยไม่คาดฝัน ประสบกับเรื่องดีส่งผลในด้านหน้าที่การงาน ชื่อเสียง และภาพพจน์ โดยเฉพาะคนที่ทำอาชีพที่ต้องอาศัยชื่อเสียงภาพพจน์ และความสวยงาม เช่น ดารา นักร้อง นางแบบ นายแบบ (ถ้ารู้จักวิธีการกระตุ้นพลังที่ดีของดาว 9 ก็จะทำให้ท่านโด่งดังได้)
นอก จากนี้พลังของดาว 9 ยังส่งผลเป็นพิเศษสำหรับอาชีพที่เกี่ยวกับทางด้านวิชาการ ผู้ที่อยู่ในแวดวงการศึกษา ครู การฝึกอบรม นักจิตวิทยา นักวิจารณ์ ผู้พิพากษา อัยการ ทหาร งานสันทนาการ สิ่งสวยงาม เสริมสวย ขายชุดเจ้าสาว แต่งหน้า ถ่ายรูป โฆษณา ดอกไม้เทียม ต้นไม้เทียม โทรทัศน์ แฟกซ์ แว่นตา กระจก ไฟฟ้า อิเล็คโทรนิค อาวุธ และที่เกี่ยวกับธาตุไฟทุกชนิด เช่น ขายแก๊ส ขายเตาไฟ อุตสาหกรรมเคมี นักสืบ หมอดูลายมือ โหงวเฮ้ง จักษุแพทย์ แพทย์โรคหัวใจ ขายของแห้ง ขายบุหรี่ ขายพริก และยังเกี่ยวกับอาชีพเลี้ยงหอย เต่า ตะพาบน้ำและสัตว์ที่มีเปลือกแข็งหรือกระดอง
การเสริมพลังดาว 9 (ธาตุไฟ : ทิศตะวันตก) ให้ตั้งต้นไม้ที่ดูสวยงามทรงสูงๆ ใบเรียวแหลม สีสันสดใส ถ้ามีสีแดง ชมพู ประกอบยิ่งดีโดยให้ดูโดดเด่น หรืออาจจะตั้งโคมลาวาแลมป์ธาตุไฟ, ธาตุไม้  (ของ Turtle Shop) หอไอเฟลธาตุไฟ, ธาตุไม้  (ของ Turtle Shop) โดยจะต้องตั้งตามฤกษ์พิเศษถึงจะได้ผลรวดเร็ว
เนื่อง ด้วยพลังของดาว 9 เป็นพลังธาตุไฟ จึงต้องระวังผลข้างเคียงในทางลบ โดยเฉพาะทิศตะวันตกของบ้านที่พบกับสิ่งสกปรกที่สุมกันอยู่ ของแตกหักพังสุมอยู่ ต้นไม้ที่แห้งเฉา กระถางต้นไม้แตกร้าว หรือมุมแหลมตึก ช่องลม ทางสามแพร่ง เนินดิน ก้อนหินขรุขระ จอมปลวก ศาลเจ้าร้าง หิ้งบรรพบุรุษ หรือพระภูมิเก่าๆ รวมทั้ง วัตถุที่มีสีแดง ก็จะเกิดผลร้ายขึ้นกับผู้ที่อยู่ในบ้าน ทำให้อารมณ์ร้อนแรง หงุดหงิดฉุนเฉียวง่าย เพียงถูกกระตุ้นหรือยั่วเพียงเล็กน้อยก็ระเบิดออกมาเหมือนภูเขาไฟ และจะทำให้ผู้ที่นอนในทิศนี้ผิวแห้งจัด เป็นผื่นแพ้ได้ง่าย รวมทั้งให้ระมัดระวังปัญหาฟืนไฟในทิศนี้ด้วย โดยเฉพาะในเดือนที่มีดาว 5 เบญจภูติประจำเดือนเข้ามาในทิศนี้
 ใน ศาสตร์ฮวงจุ้ย ปี 2554 นี้ ทิศตะวันตก ยังมีพลังไม่ดีแฝงอยู่ เพราะแฝงพลังอสูรประจำปี ทางแก้ไขควรมีกระถางใส่ดินเปียกน้ำตั้งไว้ซับพลังร้ายในบริเวณทิศอสูรด้วย นอกจากนี้ ระหว่างกึ่งกลางของทิศตะวันตกระหว่าง องศาที่ 255-285 องศา ทางฮวงจุ้ยเรียกว่า “ส่วยผั่ว” “ส่วย” แปลว่า พลังประจำปี “ผั่ว” แปลว่า “แตก” เรียกว่า “ทิศแตก” เข้าทับซ้อนอีกชั้น จึงพึงเลี่ยงการเคาะ ตอก เจาะ ขุดดิน ฯลฯ ในทิศนี้ จงผลร้ายอย่างที่สุด ต้องระวัง ไฟไหม้! หากกระทำรุนแรงในทิศนี้โดยไม่ได้ดูฤกษ์ โปรดจำไว้ว่าอย่าไปกระทบพลังทิศร้ายนี้โดยไม่จำเป็น และต้องดูฤกษ์ทุกครั้ง ถ้าเลี่ยงไม่ได้หรือกระทำไปแล้วโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์แล้วเกิดเหตุการณ์ วุ่นวายทางลบขึ้น ให้แก้ไขโดยนำหินแม่น้ำก้อนกลม 8 ก้อน วางไว้ตรงจุดสะเทือน ทิ้งไว้ 2-3 วัน อธิบายได้ว่าหินแม่น้ำอยู่ในธรรมชาติมาเนิ่นนานพลังที่สะสมอยู่ในก้อนหินจะ สลายพลังไม่ดีออกไปได้ หากเกิดเหตุการณ์โดยทางเราไม่ได้มีการกระทบกระเทือนในทิศนี้แล้ว ให้เช็ครอบนอกของบ้านว่า ทิศนั้นมีการตอกเจาะ เช่น ขุดท่อ ข้างบ้านกำลังซ่อมให้ลดพลังโดยการนำเกลือเม็ด (ทะเล) โรยบริเวณนั้นมากๆ (ขึ้นกับขนาดใหญ่ของพื้นที่) ทิ้งไว้ 7 ชั่วโมง แล้วค่อยกวาดทิ้ง
เงื่อนไขที่จะไปรบกวนให้พลังร้ายของทิศนี้ทำงาน มีอยู่ 2 ประการ คือ
1.ใน ปีใดที่บ้านของเรามีทิศหลังบ้านเป็นทิศแตกประจำปี ก็จะไม่เป็นมงคล โดยหากเป็นบ้านที่สร้างเสร็จใหม่ก็ห้ามย้ายเข้าบ้านในปีนี้ ต้องรอไปถึงหลัง 4 กุมภาพันธ์ 2555 จึงจะสามารถย้ายเข้าอยู่ได้ และยังห้ามซ่อมแซม ต่อเติม ตอก เจาะ รื้อถอน ขุดดิน เปิดร้านใหม่ แต่ถ้ากำลังสร้างอยู่แล้วต่อเนื่องมาจากปีก่อนก็จะถือว่าไม่เป็นอะไร จะมีภัยนานาประการ เช่น เจ้าบ้านตายจากอุบัติเหตุ พิการ อัมพาต เจ็บป่วยรักษายาก โรคเรื้อรัง เสียทรัพย์ โจรภัย
นอกจากนี้ ยังห้ามการฝังศพที่หันศีรษะคนที่เสียชีวิตพิงชี้ไปทางทิศทางนี้ จะส่งผลต่อชะตาชีวิตของลูกหลานอย่างรุนแรง
2.สำหรับ บ้านที่หันทิศอื่นนั้น ก็แค่ห้ามกระทำเฉพาะทิศที่เป็นทิศแตกของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซม ต่อเติม ตอก เจาะ รื้อถอน ขุดดิน ตัดต้นไม้ ซ่อมท่อ ถนน กำแพง ผนังบ้าน ทางทิศนี้โดยไม่ได้ดูฤกษ์
หาก ละเมิดทิศแตกประจำปี....เหตุร้ายจะเกิดขึ้นภายใน 3-7 วัน ไม่เกิน 120 วัน และเกิดเหตุอย่างน้อย 3 เรื่อง ถ้าอยู่ในช่วงดวงชะตาอ่อน หรือดวงตก อาจถึงแก่ชีวิตก่อนวัยอันสมควร เนื่องจากมีการทับซ้อนของพลังไม่ดี การละเมิดทิศนี้ จะส่งผลให้รับผลร้ายทั้งทิศแตก และเบญจภูติทั้งสองอย่าง
หมายเหตุ หากช่วงไหนรู้สึกว่ามีปัญหา หรือเรื่องร้ายต่างๆ นานาเข้ามาในชีวิต หรือมีเหตุผิดปกติกับสุขภาพ การงาน การเงิน โดยไม่ทราบสาเหตุ ลองคิดย้อนกลับไปว่ารอบๆ บ้านของท่านทางทิศร้ายประจำปีนี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุเลวร้ายไม่เกิน 1-2 สัปดาห์ ได้มีการกระทำใดๆ ในข้อที่ 1 และ 2 ในทางฮวงจุ้ยโดยไม่รู้ตัว จึงควรปรึกษาท่านผู้รู้ ผู้ชำนาญ เพื่อหาวิธีการแก้ไข
 หาก ตรวจสอบจนมั่นใจแล้วว่า ภายในบ้านของเราไม่ได้ทำ ให้ลองเช็คว่าบ้านอื่นรอบข้างทุกๆ ทิศมีการกระทำใดๆ ที่ทำให้เกิดกระทบกระเทือนหรือเสียงดัง (แม้ว่าจะอยู่นอกรั้วบ้านเรา) ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นพลังร้ายให้ส่งเข้ามายังบ้านของเรา เช่น อาจเกิดจากทางราชการมาซ่อมถนน ท่อน้ำ ตัดต้นไม้ ข้างบ้านกำลังซ่อม หรืออื่นๆ หากพบแล้วก็ให้เช็คว่าจุดที่เขากระทำเป็นทิศใดของบ้านท่าน ให้รีบโทรศัพท์ไปสอบถามซินแสที่รู้จักเพื่อหาวิธีการแก้ไข
(จำเอาไว้ว่า : ไม่ทำทิศร้าย จะไม่เกิดเรื่องร้าย)

ที่มา : www.turtlebiz.com
โพสเมื่อ : 7 สิงหาคม 2554
Tag : ฮวงจุ้ย 2554 เสริมทิศดี แก้ทิศร้าย ทิศตะวันตก 
แบ่งปัน Bookmark and Share


Unknown column 'postdate' in 'field list' : Select property_type