ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีพลังดาว 8 : ดาวดี เข้าสถิตที่ทิศนี้

View : 4,583
ฮวงจุ้ย 2554 เสริมทิศดี แก้ทิศร้าย รับโชคปีกระต่ายทอง
หลักกระตุ้นพลังดาวประจำปีที่แฝงอยู่ตามทิศ โดยการจัดแต่งบ้านด้วยอุปกรณ์แต่งบ้านที่คุณมีอยู่
ปีพ.ศ.2554 เป็นปีที่ 8 ยุคที่ 8 (2547-2567)
ในระบบการดูฮวงจุ้ยตามระบบวิชาการ จะเริ่มต้น “ปีเถาะ” ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 12:28น. ซึ่งใช้การคำนวณการเปลี่ยนตามการโคจรของโลกรอบดวงอาทิตย์ ต่างจากการนับวันตรุษจีนจะใช้การคำนวณตามการโคจรของพระจันทร์รอบโลก ตรุษจีนปีนี้จึงตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พลังประจำปีมีการผสมผสานระหว่าง “ธาตุทอง” และ “ธาตุไม้” ที่ข่มพิฆาตกันอยู่ ดังนั้นภาพรวมในปีนี้ยังมีความวุ่นวายอยู่พอสมควร สภาพความขัดแย้งยังคงมีแต่เบาบาง และมองไม่เด่นชัดเหมือนปีที่ผ่านมาเนื่องจาก “ปีกระต่าย” นั้นมีลักษณะพลังงานเป็น “หยิน” ซึ่งต่างจาก “ขาล” ซึ่งมีลักษณะเป็น “หยาง” ซึ่งมีความแข็งแกร่งมากกว่าจึงแสดงภาพความขัดแย้งต่างๆที่ผ่านมาชัดเจนกว่า
สภาพ เศรษฐกิจโดยรวมนั้นยังมีความมั่นคง มีบางอุตสาหกรรมมีความโดดเด่น มีบางอุตสาหกรรมมีปัญหาอุปสรรคเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถ้าอุตสาหกรรมของท่านอยู่ในกลุ่มที่กำลังประสบปัญหา ก็ไม่ต้องตกใจ ตามหลักวิชาฮวงจุ้ย (ดาวเหิน) นั้น ในท่ามกลางสีดำมีสีขาว คือในทุกวิกฤตก็จะมีโอกาสซ่อนแฝงเอาไว้เสมอแม้ธุรกิจในอุตสาหกรรมของท่านอาจ จะแย่ แต่ของท่านเองอาจดีก็เป็นได้ ซึ่งเราสามารถกระตุ้นพลังดาวดีประจำปีที่แฝงอยู่ตามทิศในบ้านของเราเพื่อให้ เรามีความเข้มแข็งเพิ่มขึ้นได้เช่นเดียวกัน และในขณะเดียวกันเราก็สามารถลดพลังร้ายโดยการสลายพลังดาวร้ายประจำปีเพื่อ ให้ชีวิตเราราบรื่นขึ้นได้
โดย ทั้งนี้เราจะต้องรู้ว่าบ้านที่เราอยู่นั้นหันไปทางทิศอะไร และต้องหาจุดศูนย์กลางของบ้าน ถ้าบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเพียงลากเส้นทแยงมุมให้ตัดกัน จุดตัดคือ ทิศกึ่งกลางบ้าน ส่วนบ้านหรืออาคารที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม 2 ชิ้น ใช้วิธีลากเส้นทแยงมุมแต่ละชิ้นก่อนแล้วลากจุดตัดของแต่ละชิ้นมาหากัน กึ่งกลางของเส้นเชื่อมนี้คือ ทิศกึ่งกลางบ้าน เมื่อได้ทิศกึ่งกลางของบ้านใช้เข็มทิศวัดจากจุดกึ่งกลางโดยหันหน้าไปทางหน้า บ้านจะทราบว่าห้องอยู่ทิศใด (โดยคอนโดฯ ให้ถือระเบียงเป็นหน้าบ้าน)
พลังดาวประจำปี 2554 “ปีกระต่ายทอง” ที่แฝงอยู่ตามทิศต่างๆ ในบ้านของเรามี ดังนี้ (การตั้งอุปกรณ์เสริมฮวงจุ้ยต่างๆ ถ้าจะให้ได้ผลจะได้ตั้งตามฤกษ์พิเศษ)
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
มีพลังดาว
8 : ดาวดี เข้าสถิตที่ทิศนี้
พลังดาว 8 สำหรับวิชาการดูฮวงจุ้ยในระบบดาวเหินของยุคที่ 8 (พ.ศ.2547-พ.ศ.2567) ถือว่าดาว 8 เป็นดาวที่มงคลที่สุด โดยดาว 8 ดังกล่าวมีพลังเป็น “ธาตุดิน” แสดงถึงการสะสมเพิ่มพูนมากยิ่งๆ ขึ้น ส่งผลดีโดยตรงในเรื่องโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจ

ถ้า ปีไหนประตูบ้านที่ท่านอยู่หันไปทางทิศนี้ ก็นับว่าเป็นโชคดีของคนที่อยู่ในบ้าน จะช่วยให้ได้รับโชคลาภ การทำงานต่างๆ ก็ราบรื่นทั้งช่วงที่พลังนี้เข้ามา เพราะถือว่ารับพลังโชคเข้าบ้าน ยิ่งถ้าห้องนอน หรือห้องทำงาน หรือโต๊ะทำงานของท่านอยู่ในทิศนี้ ก็จะได้รับโชคตลอดปี แต่ถ้าห้องดังกล่าวไม่อยู่ในตำแหน่งนี้ให้หมั่นไปนั่งใช้ชีวิตอยู่ในทิศนี้ บ่อยๆ แต่ถ้าต้องการให้พลังขยายไปทั่วทั้งบ้านเพื่อเพิ่มความร่ำรวย มั่งคั่ง มั่นคง กระตุ้นพลังดาว 8 ด้วยการใช้อุปกรณ์แต่งบ้าน สีแดง ชมพู ม่วง เหลือง ส้ม เช่น โคมไฟ น้ำพุ น้ำล้น หินกลิ้ง ตะเกียงน้ำหอมอโลมาหอมๆ กลิ่นที่มาจากทิศนี้จะกระจายไปทั่วให้คนอยู่ได้รับพลังที่ดี หรือจัดตั้งโคมลาวาแลมป์ธาตุไฟ หรือธาตุดิน (ของ Turtle Shop) หรือหอไอเฟลสีแดง(ธาตุไฟ) (ของ Turtle Shop)

สำหรับ ท่านที่มีการชง ได้แก่ผู้ที่เกิดปี หรือเดือน หรือวัน หรือยาม ระกา มะเมีย เถาะ ชวด มะโรง ท่านยังสามารถใช้ทิศตะวันตกเฉียงเหนือใน “ช่องย่อยนักษัตรจอ” ในการวางของกระตุ้นพลังเพื่อลดผลกระทบของการชงจากพลัง “เถาะประจำปี” ได้ด้วย อย่างไรก็ตามการถอดดวงหมดทั้ง 4 หลัก ปี เดือน วัน ยาม รวมไปถึงการจัดฮวงจุ้ยในระดับช่องย่อยเพื่อลดผลของการชงนั้นท่านควรได้รับ การประเมินจากผู้เชี่ยวชาญด้ายการจัดฮวงจุ้ย และหา “ฤกษ์ยาม” ที่เป็นมงคลที่สุดกับท่าน เพื่อให้ได้เห็นผลที่ดีได้รวดเร็วครับ

โดยในทิศที่มีพลังดาว 8 ดังกล่าวนี้ยังมีทิศย่อยที่ต้องระวังในพื้นที่ของ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพราะส่วนครึ่งด้านตะวันตกนั้นตรงกับทิศที่มีพลังร้ายประจำปี “ทิศอสูร” มาสะสมตัวอยู่ หากเป็นไปได้ก็ไม่ควรตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซมในทิศดังกล่าวโดยไม่ได้ดูฤกษ์ยามครับ

 

ที่มา : www.turtlebiz.com
โพสเมื่อ : 7 สิงหาคม 2554
Tag : ฮวงจุ้ย 2554 เสริมทิศดี แก้ทิศร้าย ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ  
แบ่งปัน Bookmark and Share


Unknown column 'postdate' in 'field list' : Select property_type